Công nghệ sản xuất lạnh - Chìa khóa đặc biệt của Yuan

Đăng bởi Hoang Vo vào ngày

Một trong những bí quyết làm nên sự thành công của xà phòng Yuan là phương pháp "sản xuất lạnh". Là thương hiệu đề cao những thứ từ thiên nhiên, Yuan luôn cố gắng vận dụng những phương pháp thủ công truyền thống và tự nhiên nhất để tạo nên sản phẩm.

Trong 18 bước sản xuất tỉ mỉ và cầu kỳ để cho ra đời 1 mẻ xà phòng thì "sản xuất lạnh" là bước tốn nhiều thời gian nhất và cần sự cẩn thận nhất. Vậy sản xuất lạnh là gì? Lợi ích của sản xuất lạnh đối với xà phòng như thế nào? Cũng Yuan tìm hiểu nhé!

sản xuất xà phòng yuan

Sản xuất lạnh là gì?

Phương pháp "Sản xuất lạnh" tại Yuan là quy trình kết hợp dầu thực vật (dầu hạt bơ, dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu jojoba) với dung dịch kiềm và tinh chất thảo mộc. Dầu thực vật và dung dịch kiềm được làm ấm và khuấy đều, sau đó hòa trộn với tinh chất thảo mộc. Sau đó áp dụng phương pháp "sản xuất lạnh".

Hỗn hợp xà phòng sau khi nấu sẽ được đổ vào khuôn và giữ ấm bằng khăn hoặc thiết bị ủ ấm để quá trình xà phòng hóa tiếp tục diễn ra trong khoảng 12-48 giờ. Trong suốt thời gian đó, xà phòng sẽ chuyển qua dạng gel trong suốt trong vòng vài giờ nhưng sau đó sẽ trở lại dạng đục.

xà phòng yuan được sản xuất lạnh

Xà phòng làm từ quy trình sản xuất lạnh của Yuan sẽ được để cho đông lại tại nơi khô ráo trong vòng 60 ngày trước khi được đóng gói. Trong suốt thời gian này, xà phòng sẽ được nghe nhạc, giúp các bánh xà phòng thư giãn hơn.

Quy trình sản xuất lạnh đòi hỏi phải đo lường chính xác lượng kiềm, lượng chất béo và tính toán chính xác tỷ lệ. Mỗi loại dầu thực vật sẽ có một chỉ số "xà phòng hóa" khác nhau. Chỉ số này có thể thay đổi theo mùa hoặc theo từng loại sản phẩm kết hợp.

Nhược điểm lớn nhất của sản xuất lạnh là thời gian xà phòng hóa tương đối lâu, do đó không được sử dụng nhiều trong các sản phẩm làm sạch thông thường.

Nhưng ưu điểm nổi trội của phương pháp này là thành phẩm giữ được lượng Glycerin, vitamin và khoáng chất của tinh chất thảo mộc có trong xà phòng.

"Sản xuất nóng" khác gì với "sản xuất lạnh"?

sản xuất lạnh khác gì sản xuất nóng

"Sản xuất nóng" sẽ thúc đẩy quá trình xà phòng hóa bằng cách thêm nhiệt độ để tăng tốc độ phản ứng. Trong quy trình sản xuất nóng, kiềm và chất béo (thường là dầu mỏ) được làm nóng và trộn lại với nhau ở nhiệt độ trên 60 độ C trong vòng 90 phút. Xà phòng thành phẩm có thể được tạo hình hoặc nặn như đất sét.

Trong quy trình sản xuất nóng, lượng glycerin còn trong xà phòng không nhiều và chỉ còn gốc xà phòng cộng với hóa chất nhân tạo, phụ gia. Đây là cách sản xuất của xà phòng công nghiệp mà bạn thường thấy trên thị trường.

Ngoài ra với nhiệt độ này thì các vitamin hay dưỡng chất từ những nguyên liệu tự nhiên có thể mất đi, không còn lại trong bánh xà phòng nữa.

Lợi thế của quy trình sản xuất lạnh là thời gian thành phẩm nhanh. Tuy nhiên, thành phẩm chỉ có khả năng làm sạch, không có nhiều hiệu quả dưỡng da.

Công dụng của "sản xuất lạnh"

Phương pháp sản xuất lạnh đã được áp dụng từ nhiều thế kỷ. Đây được xem là phương pháp điều chế xà phòng lâu đời nhất. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho "sản xuất lạnh" là quy trình tối ưu nhất trong việc điều chế xà phòng.

sản xuất lạnh xà phòng Yuan

  1. Dưỡng ẩm: Khi điều chế xà phòng bằng phương pháp sản xuất lạnh, lượng glycerin được giữ lại đến 25%. Nhờ đó, xà phòng của Yuan có khả năng bổ sung độ ẩm tức thì cho da. Với khả năng dưỡng ẩm dịu nhẹ, xà phòng Yuan sẽ hạn chế được tình trạng da bị châm chích và khô căng.
  2. Giữ nguyên được vitamin và khoáng chất trong tinh chất thảo mộc: Thảo mộc của Yuan sẽ được nấu sôi và ủ ấm để lấy hết tinh chất. Sau đó, tinh chất sẽ được hòa trộn với dầu thực vật và dung dịch kiềm. Nhờ đó, các khoáng chất và dưỡng chất của thảo mộc sẽ được lưu giữ lại trong xà phòng và thấm vào da khi bạn sử dụng
  3. Mùi hương tự nhiên: Do không có sự can thiệp của nhiệt độ nên xà phòng của Yuan vẫn giữ được hương thơm thảo mộc. Mùi thơm dịu nhẹ của thảo mộc sẽ giúp bạn thư giãn hơn.
  4. Không dùng chất tạo bọt: Do không sử dụng hóa chất nên xà phòng của Yuan sẽ ít bọt hơn các loại xà phòng trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo được khả năng làm sạch da.
  5. Bảo vệ môi trường: Yuan không dùng nguyên liệu hóa thạch như dầu mỏ trong sản xuất xà phòng mà chỉ dùng các loại dầu thực vật. Xà phòng Yuan cũng không chứa hạt vi nhựa (là những hạt màu xanh được quảng cáo là có khả năng tẩy tế bào chết). Xà phòng của Yuan chỉ sự dụng các loại thảo mộc thiên nhiên để làm sạch da.

Sản xuất lạnh là phương pháp sản xuất xà phòng đã có từ lâu đời và mang lại nhiều hiệu quả cho da. Phương pháp này góp phần không nhỏ trong sự thành công của Yuan. Áp dụng sản xuất lạnh trong điều chế xà phòng đã giúp các sản phẩm Yuan giữ được tinh chất của thảo mộc và bảo vệ làn da của bạn.

Hiện tại Xà phòng thủ công bán chạy nhất tại Yuan đã có mặt ở Việt Nam. Các bạn có thể ghé qua các gian hàng chính hãng của Yuan để chọn cho mình thanh xà phòng phù hợp. Yuan Skincare là nhà phân phối độc quyền của Yuan tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia


Chia sẻ bài viết này← Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn →


0 bình luận

Để lại ý kiến

Xin lưu ý, bình luận phải được phê duyệt thì mới hiển thị.